Xe Nissan tại Việt Nam sẽ được thử nghiệm ở Thái Lan

Nissan đã mở một trung tâm thử nghiệm mới ở xứ sở chùa tháp để ban đầu phục vụ cho 5 quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á là Indonesia, Philippines, Malaysia, Việt Nam và Thái Lan.

 Mới đây, hãng Nissan đã chính thức mở cửa trung tâm thử nghiệm R&D Nissan Motor Asia Pacific (NMAP) ở Samut Prakan, Thái Lan. Trung tâm thử nghiệm NMAP mới của Nissan ban đầu sẽ phục vụ cho 5 quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á là Indonesia, Philippines, Malaysia, Việt Nam và Thái Lan. Trong tương lai, trung tâm này sẽ cung cấp dịch vụ thử xe cho hơn 90 quốc gia trên toàn thế giới.

Theo hãng Nissan, trung tâm thử nghiệm NMAP mới sẽ là trung tâm nghiên cứu và phát triển của khu vực Đông Nam Á. Mục đích của trung tâm này là đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng cũng như thị trường trong khu vực.

Trong thời gian đầu, trung tâm sẽ làm nhiệm vụ kiểm tra chất lượng sản phẩm. Trong tương lai, trung tâm sẽ đánh giá quá trình phát triển sản phẩm cho những mẫu xe thử nghiệm.

Các công nghệ đánh giá sẽ được chuyển giao từ Nhật Bản sang Thái Lan để đảm bảo các sản phẩm của chúng tôi đáp ứng được nhu cầu của thị trường. Tầm nhìn của chúng tôi là tăng tính trách nhiệm trong khâu lên kế hoạch phát triển sản phẩm“, ông Hiroshi Nagaoka, đại diện của hãng Nissan, phát biểu.

Được biết, hãng Nissan đã đầu tư khoảng 1 tỷ Baht, tương đương 637,8 tỷ Đồng, cho trung tâm NMAP rộng 6.600 mét vuông. Là trung tâm thử nghiệm đầu tiên tại Thái Lan, NMAP bao gồm phòng không vang, phòng âm thanh và thiết bị mô phỏng rung trong phòng môi trường.

Đến cuối năm tài khóa 2016, trung tâm sẽ thuê 330 nhan viên. Các kỹ sư Thái Lan sẽ được gửi sang Nhật Bản để tập huấn nghiệp vụ.

Trung tâm R&D NMAP đóng vai trò quan trọng không chỉ Nissan mà còn với sự phát triển của toàn bộ ngành công nghiệp ô tô Thái Lan“, ông Kazutaka Nambu, chủ tịch Nissan Thái Lan, khẳng định.

Theo kế hoạch, sẽ có tổng cộng 12 mẫu xe Nissan được thử nghiệm tại trung tâm mới, trong đó có Navara, Almera và X-Trail Hybrid. Đây là 1 trong tổng số 12 trung tâm R&D của Nissan trên toàn cầu.

Admin