Xe hơi điện – Mẫu MPV mang thương hiệu Tesla

Elon Musk thường hé lộ các thông tin trên Twitter, và lần này là về một mẫu MPV mang thương hiệu Tesla, được phát triển dựa trên khung sườn của mẫu Model X.

Elon Musk gọi chiếc xe mà ông đang có kế hoạch phát triển là Tesla Minibus và ông đã khẳng định rằng chiếc xe hơi điện mới của Tesla – mẫu MPV sẽ được phát triển dựa trên khung sườn của Model X.

Rõ ràng, thông tin được hé lộ bắt đầu ở đâu đó, Elon Musk đã lên kế hoạch tổng thể gần đây cho Tesla

Nhiều ý tưởng được đề xuất để giải quyết “mật độ hành khách trong giao thông đô thị cao”.

Các loại phương tiện cụ thể của ngành công nghiệp xe hơi điện sẽ là một mẫu minivan, hoặc MPV, nhưng một chiếc minibus cũng thích hợp.

Với phần khung sườn có thể kéo dài, Tesla rõ ràng có thể mở rộng thêm không gian của xe để biến Model X thành một chiếc minibus lớn hơn.

Elon Musk không tiết lộ thêm thông tin nào về dự án này nhưng ông nói thêm là chiếc xe đã được thiết kế với nguồn cảm hứng từ mẫu “California Custom VW combi.”

Nếu đúng như vậy thì có thể là xe hơi điện với hình dáng mẫu MPV của Tesla sẽ mang phong cách cổ điển và sở hữu những công nghệ hiện đại.

Tuy nhiên có vẻ điều này không giống với những gì Tesla đang làm vì các mẫu xe hơi hiện có của họ đều rất hiện đại về cả thiết kế.

Có thể Elon Musk chỉ lấy chiếc VW combi như là một cách gợi hình cho mẫu MPV của Tesla mà thôi.

Và có lẽ chiếc xe hơi điện mới sẽ có đầy đủ những tính năng như tự hành, tự di chuyển trong thành phố,…

Phương pháp tốt nhất ở đây là chúng ta sẽ phải chờ đợi và xem những gì Tesla mang đến cho thị trường.

Theo Autoevolution

Admin