Xe điện tự hành i NEXT của BMW sẽ ra mắt vào năm 2021

BMW sẽ tung ra mẫu xe điện tự hành i NEXT đầu tiên của hãng vào năm 2021, theo một tuyên bố bởi ông Harald Kruger, chủ tịch BMW tại buổi khai mạc hội nghị thường niên của công ty.

Nhà sản xuất xe hơi hàng đầu nước Đức không đưa ra bất kỳ thông tin chi tiết nào nhưng cho biết chiếc xe của họ sẽ được trang bị những công nghệ tiên tiến nhất, bao gồm kết nối kỹ thuật số, thiết kế gọn nhẹ, thiết kế nội thất “hoàn toàn mới” và cả hệ thống tự lái. Đây được cho là những yếu tố sẽ tạo ra một thế hệ xe điện khác biệt .

Hồi đầu năm nay, BMW cũng đã từng úp mở về i NEXT, cho rằng nó sẽ tạo ra một “cuộc cách mạng mới cho dòng xe BMW i, nâng cao khả năng di động cá nhân lên một tầm cao mới”. Giờ đây, mọi thứ có vẻ dễ hình dung hơn, chúng ta biết BMW đang hướng tới kiểu phương tiện như thế nào trong vòng 5 năm tới. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ đó là một mẫu sedan (để đối đầu với Tesla chẳng hạn), hay một chiếc xe mang đậm phong cách thể thao như i8. Một phương tiện chạy điện khác mà BMW đang sản xuất là i3 – mẫu xe vừa được hãng tung ra bản nâng cấp đầu tháng này.

Chúng tôi thậm chí không biết nếu nó sẽ là một chiếc sedan (có lẽ để cạnh tranh hàng đầu với Tesla) hoặc một cái gì đó giống như dạng xe thể thao i8 hiện tại, nhưng BMW thể hiện rõ ràng rằng nó là chiếc xe điện hiện tại – i3 và i8 – không góc cạnh. Đó là đưa công nghệ plug-in hybrid lên mô hình sản xuất của mình, và chúng tôi có thể mong đợi đầy đủ hơn về chiếc xe điện “i” trong tương lai.

I NEXT có lẽ sẽ không trông giống như concept Vision Next 100, một chiếc xe ra mắt đầu năm nay để mọi người có cái nhìn đầu tiên, về một chiếc xe do BMW sản xuất vào năm 2116 sẽ trông như thế nào. Bất kể điều gi xảy ra đi nữa, tương lai của xe điện chắc chắn sẽ vô cùng thú vị, bởi ngày càng có nhiều những thương hiệu hàng đầu thế giới tham gia cuộc chơi này.

Nguồn: theverge 

Admin