Trung tâm đồng sơn cho xe sang và siêu xe – Vietnam Star Automobile

Vietnam Star Automobile vừa chính thức đưa vào hoạt động Trung tâm đồng sơn cho xe sang và siêu xe tại quận 7, TP. Hồ Chí Minh nhằm mang đến dịch vụ làm mới và sơn xe tiêu chuẩn cao. Là đơn vị phân phối xe Mercedes-Benz chính hãng, trung tâm Đồng sơn vẫn tiếp nhận các thương hiệu xe sang khác nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng muốn tân trang, làm mới chiếc xe.

Vietnam_Star_trung-tam_dong-son_xe_tinhte_1.jpg

Với diện tích khoảng 4.000 m2 cho khu vực đồng sơn, Trung tâm mới của Vietnam Star có thể tiếp nhận đồng sơn từ 10 đến 15 xe mỗi ngày. Với sự hợp tác cùng PPG, thương hiệu về công nghệ sơn từ Mỹ, các xe sẽ được sơn với hệ thống màu phủ bóng gốc nước, phù hợp với màu sơn OEM của nhiều thương hiệu xe. Thời gian chờ cách lớp trước khi phủ bóng ít hơn, giúp quá trình sơn được rút ngắn.

Vietnam_Star_trung-tam_dong-son_xe_tinhte_2.jpg

Nhờ sự trợ giúp của nhiều máy móc và kỹ sư, những chiếc xe gặp sự cố về khung gầm cũng được cân chỉnh và sửa chữa trước khi sơn lại. Đầu tiên, việc làm đồng xe nhờ quá trình chà tới lõi kim loại của bề mặt thân xe, sau đó dùng máy giật kim loại để đưa thân xe về hình dáng ban đầu. Các máy móc từ Ý sẽ hỗ trợ nắn kéo khung gầm nếu xe bị những vết móp, va chạm nặng hơn.

Chỉ riêng quy trình làm sơn, một chiếc xe phải trải qua 14 bước, can thiệp vào từng lớp sơn, từng chi tiết nhỏ để đảm bảo màu sơn chuẩn xác với sơn gốc với độ bóng, mịn trên bề mặt được tối ưu. Từng công đoạn sẽ có những tiêu chuẩn khắt khe, bao gồm cả phòng pha sơn có nhiệt độ phù hợp (5 – 40 độ C) để đảm bảo chất lượng sơn.

Vietnam_Star_trung-tam_dong-son_xe_tinhte_3.jpg

Đối với khách hàng có nhu cầu sở hữu màu xe đặc biệt, trung tâm cũng có những kỹ thuật viên chuyên về pha màu. Việc sơn mẫu lên thẻ phun màu nhằm đối chiếu với màu gốc, kết hợp với việc kiểm tra màu bằng ánh sáng tự nhiên và bằng máy chụp màu để xác định những màu sơn đặc biệt theo yêu cầu của khách hàng.

Vietnam_Star_trung-tam_dong-son_xe_tinhte_4.jpg

Không chỉ riêng thương hiệu Mercedes-Benz, Vietnam Star Tân Thuận còn đáp ứng nhu cầu đồng sơn cho các thương hiệu xe sang như Audi, BMW, Porsche… thậm chí cả Lamborghini, Rolls&Royce… Với những vết xước nhỏ, khách hàng có thể nhận xe ngay trong ngày làm việc. Vietnam Star cũng có chương trình hợp tác với các công ty bảo hiểm nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng sử dụng dịch vụ đồng sơn.

Vietnam_Star_trung-tam_dong-son_xe_tinhte_5.jpgMột chiếc xe bị tai nạn ở phần đầu. Tại đây các kỹ thuật viên sẽ chuẩn đoán về cấu trúc khung gầm trước khi đến quá trình làm đồng xe.

Vietnam_Star_trung-tam_dong-son_xe_tinhte_6.jpgNhững chiếc xe bị trầy xước nhẹ có thể được làm mới ngay trong ngày. Tuy nhiên trường hợp này chỉ áp dụng cho khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ sơn tại trung tâm của Vietnam Star. Nếu khách hàng thực hiện đồng sơn tại nơi khác thì sẽ mất nhiều thời gian hơn do các thông số kỹ thuật khi đồng sơn có thể khác.

Vietnam_Star_trung-tam_dong-son_xe_tinhte_7.jpgAnh này đang đánh bóng cản trước của xe

Vietnam_Star_trung-tam_dong-son_xe_tinhte_8.jpgMột khung gầm mẫu sẽ giúp các kỹ sư tìm hiểu chi tiết cấu trúc của một chiếc xe. Từ đó việc kết nối các chi tiết trong khung sẽ được thực hiện dễ dàng và chính xác hơn, đảm bảo cấu trúc chassis cho sự ổn định, độ ồn sau khi lắp ráp.

Vietnam_Star_trung-tam_dong-son_xe_tinhte_9.jpgTrung tâm có những phòng riêng cho việc sơn lót hay sấy khô. Loại sơn từ PPG sử dụng tiêu chuẩn sơn gốc nước, không chứa nhiều dung môi hữu cơ độc hại, góp phần bảo vệ môi trường và giảm thiểu tác hại cho con người.

Vietnam_Star_trung-tam_dong-son_xe_tinhte_11.jpgCánh cửa mô phỏng một số quá trình trong giai đoạn sơn xe, tổng cộng có khoảng 14 bước để hoàn thiện việc sơn một chiếc xe.

Vietnam_Star_trung-tam_dong-son_xe_tinhte_12.jpgMột chiếc xe đang tiến hành một trong các công đoạn sơn mới lại màu xe.

Vietnam_Star_trung-tam_dong-son_xe_tinhte_13.jpgNgay cả bánh mâm cũng được làm mới tại trung tâm này. Những bước này bao gồm như vệ sinh, chà nhám, tẩy dầu mỡ, sơn chống ăn mòn, đắp mattic, sơn lót, sơn màu chính, sơn bóng, đánh bóng và cuối cùng là kiểm tra tổng thể bằng ánh sáng tự nhiên và đèn chuyên dụng.

Vietnam_Star_trung-tam_dong-son_xe_tinhte_10.jpg
Trung tâm trang bị tủ chứa màu với 83 tinh màu và các công cụ màu của PPG để tạo màu sơn đa dạng nhất.

Như vậy, các khách hàng của Mercedes-Benz tại TP. HCM sẽ tận hưởng được dịch vụ đồng sơn có quy mô hiện đại với tiêu chuẩn cao nhất Việt Nam hiện nay. Hy vọng Vietnam Star sẽ mở rộng thêm trung tâm này tại Hà Nội cho khách hàng khu vực phía Bắc.

Admin