Tại châu Âu, xe Ford sẽ có thể đọc được biển báo tốc độ .

Các mẫu xe mới của Ford tại thị trường châu Âu như Edge, Galaxy hay S-MAX, sẽ được trang bị một tính năng mới gọi là Speed Limiter. Tính năng này sử dụng các camera đặt ở phía trước xe để đọc biển báo giới hạn tốc độ trên đường và cảnh báo cho tài xế, tránh tình trạng chạy quá nhanh và dễ bị phạt vì vi phạm tốc độ.

Hiện tại tính năng Speed Limiter mới được triển khai ở châu Âu vì đây là một nơi rất lý tưởng cho công nghệ này. Toàn châu Âu có hơn 35.000 camera giám sát tốc độ và nếu xe nào vi phạm xe bị ghi hình và gửi giấy phạt về nhà. Nhiều khi chỉ vì không để ý biển báo mà nhiều người phải nhận vé phạt.
Tính năng sử dụng camera để đọc biển báo trên đường không mới và đây sẽ là một trong những thứ xuất hiện trên xe tự hành. Và nếu chiếc xe có trang bị thêm hệ thống dẫn đường thì dữ liệu thu được từ camera sẽ được cập nhật vào dữ liệu bản đồ luôn.
Tính năng Speed Limiter trên các xe của Ford cũng cho phép tài xế tuỳ chỉnh tốc độ hạn chế, nó gần giống với Cruise Control; nhưng thay vì duy trì tốc độ xe ở một mức ổn định thì Speed Limiter sẽ ngăn tình trạng tài xế chạy quá tốc độ đã thiết lập. Ngoài ra thì khi camera đọc được biển báo nó sẽ cho hiển thị hình ảnh lên ngay bảng điều khiển trước mặt tài xế để cảnh báo, nhờ vậy tài xế sẽ không phải rời mắt khỏi mặt đường để quan sát biển báo.

Theo: Techcrunch

Admin