Sức mua xe ôtô mới giảm nhiệt, xe hơi cũ bắt đầu sôi động.

Đứng trước mức giá tăng cao ở dòng xe mới, nhiều người bắt đầu chuyển qua mua xe ôtô đã qua sử dụng, thị trường xe hơi cũ lại bắt đầu thời kì lên cơn sốt.

Theo New York Times ghi nhận hồi tháng 3, số lượng người Mỹ muốn mua xe ôtô cũ đã bắt đầu nhiều hơn so với trước kia, bởi giá xe mới tăng cao, khiến cho người Mỹ không muốn bị rút nhiều “hầu bao”.

Một lính cứu hỏa ở San Antonio định mua xe ôtô Toyota 4Runner đời mới nhưng giá tới 40.000 USD nên anh phải chuyển hướng sang một chiếc đời cũ chỉ gần 30.000 USD và tiết kiệm được 10.000 USD.

Thị trường xe ôtô đã qua sử dụng tại Mỹ hiện cũng cho thấy những thay đổi thú vị. Khi khách hàng có xu hướng bỏ dòng sedan mà quay sang chọn SUV, giá những mẫu xe sedan cũ nay lại càng rẻ hơn.

Chỉ trong tháng 6 doanh số xe ôtô mới giảm mức 4% so với cùng kỳ năm 2016, trong khi giá bán giữ ở mức cao, USA Today dẫn nguồn từ Kelley Blue Book .
Tim Fleming, một nhà phân tích ở KBB phát biểu:
“Khi các hãng tiếp tục thông báo giảm sản xuất tại các nhà máy do nhu cầu tiêu thụ suy yếu thì đó chính là yếu tố biến 2017 thành một năm tụt dốc”.

Giá bán xe hơi mới tăng cao và doanh số sụt giảm, 2017 thành một năm tụt dốc với thị trường ô tô Mỹ. 

Mặc dù các hãng đưa ra các mức chiết khấu hấp dẫn trên một số mẫu ô tô mới, giá bán vẫn tăng.
Giá giao dịch trung bình – con số mà khách hàng thanh toán thực tế tại các đại lý – cao hơn cùng kỳ năm 2016. Con số này là 33.261 USD vào tháng 5.

Giá ô tô mới tăng 847 USD, hay 2,6%, trong tháng 5 so với cùng kỳ 2016. Nhưng cũng cho thấy dấu hiệu có thể đang giảm nhiệt khi thấp hơn 266 USD, hay 0,8% so với tháng 4.

Không phải là điều ngạc nhiên, khi các hãng sản xuất xe hơi đưa ra mức chiết khấu hấp dẫn, tuy vậy việc mua xe ôtô mới vẫn là quá sức với không ít gia đình Mỹ.

Admin