Pháp cấm bán xe dùng động cơ xăng/diesel kể từ năm 2040

Bộ trưởng Bộ Môi trường của nước Pháp, Nicolas Hulot, đã chính thức công bố thông tin nước này sẽ cấm bán những loại xe dùng động cơ xăng/diesel kể từ năm 2040.

Đây là một phần trong kế hoạch “Make the planet great again” của tổng thống Pháp Emmanuel Macron.
Pháp cấm bán xe dùng động cơ xăng/diesel kể từ năm 2040
Động thái này cũng là một phần trong chiến dịch lớn hơn nhằm trung hoà lượng khí thải carbon ở Pháp vào năm 2050.
Để thúc đẩy việc sử dụng các phương tiện thân thiện với môi trường, ông Nicolas Hulot nói rằng “chính phủ sẽ tặng mỗi người dân Pháp một khoản tiền thưởng để họ thay thế các mẫu xe sử dụng động cơ diesel của họ có tuổi đời trước năm 1997 hoặc là động cơ xăng trước 2001 bằng một mẫu xe mới hoặc “second-hand.” Chưa biết khoản tiền thưởng cụ thể là bao nhiêu nhưng nó sẽ khiến người dân Pháp “có thêm động lực” để đổi xe mới thân thiện với môi trường hơn.

Ông Nicolas Hulot thừa nhận rằng điều này sẽ gây ra những khó khăn đối với các nhà sản xuất ô tô như ông cũng nói rằng ngành công nghiệp ô tô nước Pháp có những chuẩn bị cần thiết để đối phó với thử thách. Ông có nhắc đến kế hoạch “điện hoá” tất cả các dòng xe của Volvo vào năm 2019.
Nước Pháp sẽ còn rất nhiều việc phải làm vì theo thống kê trong nửa đầu năm nay đã ó đến 95,2% số xe ô tô mới bán ra là sử dụng động cơ xăng và diesel. Xe sử dụng động cơ hybrid chiếm 3,5%, trong khi xe điện chỉ chiếm có 1,2%.
Bất chấp điều đó, Pháp là một trong những nước phát triển đang hướng tới việc cấm xe ô tô sử dụng động cơ xăng/diesel trong tương lai. Có lẽ với họ môi trường là thứ quan trọng cho tương lai, cho con cháu của họ.

Theo: Carscoops

Admin