Những thành phố kẹt xe nhiều nhất thế giới, 104 giờ ùn tắc.

Những thành phố kẹt xe nhiều nhất thế giới bao gồm: Los Angeles, Moscow, New York, San Francisco, Bogota vừa được công ty INRIX công bố.

Theo số liệu thống kê mới nhất, đứng đầu những thành phố kẹt xe nhiều nhất thế giới là Los Angeles, thành phố lớn nhất tiểu bang California và lớn thứ nhì tại Hoa Kỳ, thuộc về Quận Los Angeles.

Kết quả trên được tiến hành bởi công ty INRIX – tổ chức nghiên cứu tình hình giao thông trên quy mô lớn có trụ sở đặt ở Washington.

Cùng với việc công bố những thành phố kẹt xe nhiều nhất thế giới, INRIX cũng đồng thời cho biết, trong tổng số 5 châu lục, 38 quốc gia và 1.064 thành phố, Los Angeles có số giờ kẹt xe cao nhất thế giới với 104 giờ/năm.

Để có được số liệu chính xác này, công ty INRIX đã đánh giá số giờ đi lại trung bình ở mỗi thành phố. Và Los Angeles là nơi đứng đầu về kẹt xe, nhất là khi so với quy mô của nó.

Hiện tại có hơn 15 triệu người sinh số tại Los Angeles. Trong đó 84% dân số sống ở Los Angeles, Long Beach và Anaheim chọn xe hơi làm phương tiện đi lại. Theo lẽ thường, điều này khiến cho các con đường ở đây luôn trong tình trạng quá tải và kẹt xe diễn ra thường xuyên.

Xếp theo thứ tự lần lượt là các thành phố : Moscow của Nga (91 giờ) , New York (89 giờ), San Francisco (82 giờ), Bogotá của Colombia (79 giờ). Nhiều thành phố lớn khác của Mỹ cũng nằm trong top 25 thành phố ùn tắc giao thông gồm Atlanta, Miami, Washington…

Thủ đô Bangkok của Thái Lan đứng thứ 12 trong danh sách. Những tài xế ở Bangkok mắc kẹt giữa biển phương tiện giao thông trung bình khoảng 64,1 giờ trong năm 2016.

Việt Nam hiện không có trong danh sách các quốc gia mà INRIX nghiên cứu khảo sát.

Theo INRIX

Admin