Những điều cần lưu ý khi mua xe ôtô mới

Nhiều chính sách thuế phí thay đổi liên tục khi mua xe ôtô mới khiến hàng triệu người dùng Việt Nam băn khoăn. Những điều cần lưu ý khi mua xe ôtô mới là phải đóng những khoản nào? nộp những loại thuế nào khi mua xe?

Không ít người khá bất ngờ khi biết số tiền thực trả để sở hữu một chiếc ôtô thường cao hơn rất nhiều so với giá công bố của hãng. Những điều cần lưu ý khi mua xe ôtô mới bao gồm những ước tính cụ thể về các chi phí khi mua xe ôtô mới bằng tiền mặt, mua xe ôtô mới trả góp; thuế trước bạ, thuế VAT, thuế bảo vệ môi trường… dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra quyết định chính xác hơn khi mua xe.

Những điều cần lưu ý khi mua xe ôtô mới vào năm 2016, người mua xe sẽ phải đóng thêm thuế trước bạ từ 10% đến 12% giá bán công bố tùy thuộc từng địa phương, phí bảo trì đường bộ (tùy loại xe), lệ phí cấp biển số (tùy địa phương) và chi phí mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự tùy loại xe. Ngoài ra người mua xe trả thêm chi phí dịch vụ đăng kí đăng kiểm xe khi họ không tự đi làm các thủ tục này.

Chính vì vậy, khi bỏ tiền mua xe ôtô mới hãy xem xét 2 quyết định sau để cân nhắc:

Khi chưa quyết định mua xe ôtô.

Hãy luôn biết kiềm chế cảm xúc của mình. Cẩn trọng và đừng nóng vội; bạn sẽ phải sống với quyết định mua xe của mình trong những năm tiếp theo.

Nếu bạn là người phải trả tiền cho chiếc xe mới, phải chắc rằng khoản thanh toán hàng tháng không khiến cho bạn trở nên quá chật vật. Đừng vung tay quá trán!

Mua tiền mặt thì không có gì phải suy nghĩ, nhưng mua xe ôtô trả góp thông qua ngân hàng thì cần đảm bảo hiểu rõ tất cả những điều khoản trong hợp đồng mua xe, đặc biệt chú ý đến lãi suất cho vay và xem liệu bạn có phải thanh toán dứt điểm một lần vào kỳ cuối của hợp đồng hay không.

Nắm rõ những chi phí sử dụng xe trước khi bạn quyết định mua nó. Ghi nhớ: Phải tính cả chi phí vận hành xe.

Hãy tham khảo nhiều nguồn để chọn được gói bảo hiểm tốt nhất.

Sau khi quyết định mua xe ôtô.

Tự đặt câu hỏi chiếc xe nào vừa túi tiền của mình.

Mục tiêu sử dụng xe vào việc gì.

Thường xuyên lái xe ở đô thị, đường trường hay đường núi.

Mức tiêu hao nhiên liệu cũng là một việc cần phải cân nhắc.

Giá xe đề xuất của đại lý luôn luôn chênh lệch rất lớn với số tiền thực tế mình phải bỏ ra.

 

Bảng giá tham khảo ước tính chi phí sẽ tăng lên khi sở hữu một chiếc xe ôtô tại Việt Nam.

bảng ước tính chi phí tăng thêm khi mua xe ô tô mới

Admin