Xe tăng T-90, súng AK, tiêm kích MiG-29 Nga hái ra tiền

Không chỉ có xe tăng T-90, súng AK, Nga còn biến tiêm kích MiG-29 thành phương tiện hái ra tiền nhờ phục vụ du khách.

‘Sát thủ’ săn ngầm Nga khiến người dân hoảng loạn Nga tuyên bố không cần động cơ của Ukraine

Hiện nay, Công ty lữ hành Inbound của Nga đang cung cấp dịch vụ trải nghiệm tiêm kích MiG-29 và súng AK-47 dành cho du khách. Đây được xem là một trong những phương thức mới mẻ để thu hút du khách, trong đó tận dụng cơ sở hạ tầng quân sự hiện có của Moscow.

Anh Toshihiro Yokoi, công dân Nhật Bản, cùng bạn mình đã có dịp lên một chiếc MiG-29 với số tiền phải trả là 17.000 – 21.000 USD. Yokoi mô tả anh trải qua cảm giác rất thú vị khi được ngồi trong một chiếc chiến đấu cơ và thực hiện những cú bổ nhào mạo hiểm.

Sau chuyến bay, Yokoi dự kiến bay tiếp trên một chiếc IL-76 bốn động cơ tại TP Nizhniy Novgorod. Trong một số trường hợp, du khách được lái cả máy bay chiến đấu, bắn súng trường Kalashnikov và tham quan tàu ngầm hạt nhân ở Crimea.

Đối với những du khác không thích trò nhào lộn trên không, họ có thể trải nghiệm cảm giác ngồi xe tăng T-90 ở nhà máy sản xuất xe tăng lớn nhất nước Nga, Uralvagonzavod. Đài truyền hình quân đội Nga cho biết, tour đầu tiên của loại hình du lịch đặc biệt này dành cho các nhà báo và đại diện sứ quán các nước từ Âu sang Á, người tham dự phải trên 18 tuổi.

Những du khách được ngồi vào xe tăng T-90, loại xe tăng chủ lực của quân đội Nga, phóng bon bon qua các bãi thử xe tăng, các địa hình, có thể ngồi trong buồng lái hoặc lên tháp pháo quan sát xung quanh.

Ngoài ra, du khách còn được tham quan nhà máy chế tạo xe tăng ở Nizhny Tagil, nơi từng sản xuất dòng xe tăng lừng danh T-34 thời Thế chiến II, cùng bảo tàng tăng – thiết giáp. Cuối tour là bữa ăn với món xúp bột từ bếp ăn dã chiến của lính xe tăng. Giá tour trọn gói này là 180 euro (khoảng 203 USD)/người.

Không chỉ biến xe tăng chủ lực thành phương tiện du lịch, Công ty tư nhân CosmoKurs của Nga vừa nhận được giấy phép của công ty nhà nước Roscosmos về phát triển tổ hợp không gian tái sử dụng cho du khách vũ trụ.

CosmoKurs đã đặt nhiệm vụ kể từ năm 2020 sẽ thực hiện các chuyến bay vũ trụ lên độ cao 180-220km. Đây chính là độ cao con tàu vũ trụ của phi hành gia đầu tiên trên thế giới Yuri Gagarin bay lên. Theo thông tin CosmoKurs cung cấp, tổng thời gian của chuyến bay 15 phút, trong đó khoảng 5-6 phút các du khách sẽ được thử trạng thái không trọng lượng.

Tàu vũ trụ dự kiến sẽ được phóng từ bãi thử Kapustin Yar ở khu vực Astrakhan. Chính quyền địa phương cam kết sẽ hỗ trợ hết sức cho dự án không gian làm nhiều người đùa vui: trong tương lai, tấm danh thiếp của Astrakhan sẽ phải có diện tích lớn hơn để trên đó ngoài trứng cá muối và dưa hấu còn có chỗ cho hình ảnh tàu vũ trụ.

Tổ hợp không gian tái sử dụng quỹ đạo thấp CosmoKurs đang phát triển bao gồm tên lửa mang và tàu vũ trụ tái sử dụng quỹ đạo thấp. Tổ hợp chở được 6 du khách vũ trụ và một hướng dẫn viên. Giá vé sẽ khoảng 200.000-250.000USD/người. Mức giá này tương tự mức các đối thủ cạnh tranh nước ngoài của CosmoKurs đưa ra.

Theo Tổng giám đốc CosmoKurs Pavel Pushkin, mặc dù công ty chưa bắt đầu bán vé cho các chuyến đi vào không gian nhưng đến nay có 900 người đã đặt vé.

“Ở Nga, nhiều người đã cố gắng mua vé, nhưng chúng tôi chưa bán. Chúng tôi đang cố gắng giải quyết những vấn đề lập pháp, tài chính và kỹ thuật. Tuy nhiên, chúng tôi không trì hoãn thời hạn hoàn thành dự án. Trong năm 2020, chúng tôi sẽ thực hiện các chuyến bay đầu tiên” – ông Pushkin cho biết.

Theo kế hoạch, các du khách không gian tương lai phải có mặt tại sân bay trước khi xuất phát 4 ngày. Tại đó họ một lần nữa trải qua cuộc kiểm tra y tế, đi dự buổi hướng dẫn cuối cùng, chọn áo giáp cho mình, tập luyện trên máy ly tâm, dự lễ ban phước cho các phi hành gia và đi dự một cuộc họp báo.

Theo Báo Đất Việt

Admin