Mua ôtô trả góp cũ hay mới đều được

Mua ôtô trả góp hiện mới chỉ nổi lên vài năm nay, nhưng là chuyện thường tình ở các nước phương tây. Mua ôtô cũ hay mới đang thu hút nhiều người tham gia. Với cách mua xe trả tiền góp mỗi tháng, nhiều người đã có thể sử dụng ôtô.

Nhu cầu mua ôtô trả góp hiện phổ biến ở những người làm ăn, doanh nghiệp nhỏ, và đặc biệt là các chủ phương tiện vận tải đang buộc phải mua xe mới để thay thế cho xe quá cũ không được phép lưu thông trên đường.

Chương trình bán xe ôtô trả góp được thực hiện trên cơ sở hợp đồng liên kết giữa các công ty kinh doanh ôtô và một số ngân hàng thương mại cổ phần. Chương trình này triển khai cho đối tượng là cá nhân, các cơ quan, tổ chức, công ty có nhu cầu mua ôtô cũ.

Trường hợp dùng xe để kinh doanh vận tải (vận tải khách, vận tải hàng hoá), ngân hàng phối hợp trực tiếp với các hợp tác xã vận tải – đơn vị quản lý chủ phương tiện, thực hiện việc cho vay.

Việc cho vay của ngân hàng đáp ứng với hầu hết các loại xe ô tô hiện nay từ xe cũ cho đến xe mới. Do vậy, chọn mua ôtô trả góp cũ hay mới là hoàn toàn tuỳ thuộc vào người mua.

4 cách thức để mua ôtô trả góp

Tài sản thế chấp là chính xe mua
Với việc vay trả góp mua xe ôtô, tài sản thế chấp cho ngân hàng chính là chiếc xe định mua. Toàn bộ giấy tờ chứng minh chủ quyền xe sẽ do ngân hàng nắm giữ trong suốt thời gian chưa trả góp xong. Trong thời gian này, chủ xe vẫn có thể sử dụng xe lưu thông trên đường. Theo quy định hiện nay, người mua xe trả góp giao bản chính giấy tờ xe cho ngân hàng làm tài sản thế chấp nhưng sẽ được phép sử dụng bản sao, có sự xác nhận của phòng công chứng, để chứng minh chủ quyền xe khi đi đường.
Hợp tác xã bảo lãnh và đứng tên giấy chủ quyền cho xã viên
Đối với xã viên các hợp tác xã vận tải, việc vay tiền mua xe sẽ thông qua sự bảo lãnh của hợp tác xã. Các xã viên đăng ký với đơn vị và nộp phần vốn của mình theo yêu cầu của từng ngân hàng. Trên cơ sở xác định tổng vốn cần vay, ngân hàng sẽ giải ngân vào tài khoản của hợp tác xã đó để thanh toán lại cho nhà cung cấp xe do chính các xã viên tự chọn (ngân hàng không chỉ định nhà cung cấp). Trong thời gian xã viên chưa trả hết nợ vay, giấy tờ xe sẽ do hợp tác xã đứng tên. Nếu muốn chuyển sang tên của chính mình sau này, chủ xe sẽ phải làm thủ tục trước bạ lần thứ hai.
Bên bán xe đứng tên giấy chủ quyền
Đối với các ngân hàng có liên kết với các công ty kinh doanh xe ôtô, khách hàng sẽ vay trả góp và mua xe tại một trong những công ty mà ngân hàng phối hợp. Trường hợp này, hình thức thế chấp sẽ bằng cách công ty hoặc cửa hàng bán xe đứng tên giấy chủ quyền xe trong thời gian người mua xe chưa trả hết nợ vay. Sau đó người mua xe phải trước bạ lần hai để chuyển sang tên mình. Thông thường, mức cho vay tối đa khoảng 50% giá trị chiếc xe với thời hạn trả góp từ 24 đến 36 tháng.
Thế chấp bằng tài sản khác

Đối với cá nhân, cơ quan có điều kiện thế chấp bằng tài sản khác của mình, chẳng hạn thế chấp bằng nhà ở, có thể vay đến tối đa 70% giá trị tài sản thế chấp và mua xe ở bất kỳ nơi nào, không lệ thuộc vào điểm bán xe do ngân hàng chỉ định. Trường hợp này, người vay có thuận lợi là được đứng tên xe ngay từ đầu và không phải tốn tiền lệ phí trước bạ thêm lần nữa. Người vay cũng không chịu thêm các khoản phí bù đắp rủi ro tín dụng như trong trường hợp vay tín chấp. Việc bỏ các chi phí này sẽ giảm bớt được một phần tiền mua xe.

Bạn cần gì ở chúng tôi? tất cả nhu cầu mua mua ôtô cũ trả góp và bán ôtô cũ trả góp xin Liên hệ.

Admin