Volkswagen bồi thường 5.000 USD cho mỗi xe dính scandal

Ngoài số tiền phạt phải đóng cho chính quyền vì tội gian lận khí thải, Volkswagen có thể phải chuẩn bị thêm 5.000 USD bồi thường cho mỗi xe liên quan đến scandal này. Con số không nhiều, chỉ sơ sơ… nửa triệu xe thôi :D.

7 tháng sau khi scandal về gian lận khí thải trên xe chạy dầu của hãng bị phát hiện, Volkswagen đang phải chuẩn bị bồi thường cho mỗi khách hàng mua xe của mình. Và với con số trên 500.000 xe bị ảnh hưởng, hãng xe Đức sắp phải tiêu tốn gần 3 tỷ USD nữa cho sai lầm của mình.

Và đó chưa phải là tất cả. Số tiền 5.000 USD/mỗi khách hàng này chưa bao gồm tiền VW phải sửa chữa hay mua lại các xe bị ảnh hưởng này. Điều đó, khiến VW phải tốn thêm 7,3 tỷ USD để mua lại các xe bị ảnh hưởng chỉ riêng ở thị trường Mỹ.

Hồi cuối tháng 9, sau khi bị phát hiện 482.000 xe Volkswagen và Audi động cơ TDI 2 lít bán ở Mỹ sử dụng phần mềm gian dối, VW đã thừa nhận 11 triệu xe TDI 2 lít trên toàn cầu cũng bị lỗi tương tự và dự trù chi phí khắc phục hậu quả là 7,3 tỷ USD. Nay ở Mỹ số xe bị phát hiện gian dối thông số phát thải tăng thêm 10.000 xe, VW đã tăng thêm số lượng xe trên toàn cầu cần triệu hồi là 800.000 xe và tăng thêm 2,2 tỷ USD chi phí khắc phục.

Đối với các xe Volkswagen và Audi động cơ TDI 2 lít đã bán ở Mỹ, EPA tuyên bố sẽ phạt VW trên 18 tỷ USD.

Admin