Mazda chưa thể sản xuất RX 8 động cơ quay vào lúc này

Tại Triển lãm Ô tô Tokyo vào năm ngoái, Mazda đã ra mắt chiếc RX Vision concept trang bị động cơ quay tuyệt đẹp. Thế nhưng chiếc xe này sẽ không được sản xuất trong tương lai gần.

Yuji Nakemine, giám đốc sản xuất toàn cầu của Mazda đã đã khẳng định với CarAvice, một trang web ở Úc : “Chúng tôi vừa tạo ra một concept, một loại ước mơ đem đến thị trường trong tương lai. Nhưng ở thời điểm này chúng tôi chưa có kế hoạch cụ thể để sản xuất hàng loạt.”

Theo Leftlanenews, quyết định này không đáng ngạc nhiên trong bối cảnh thị trường coupe đang thu hẹp trên toàn cầu, các nhà sản xuất ô tô ngày càng khó khăn trong quyết định chi phí cho việc phát triển kiểu mẫu mới. Động cơ quay đắt tiền hơn động cơ thông thường vì thế việc sản xuất RX Vision concept là một nỗ lực tốn kém.

Nhà điều hành cao cấp của Mazda nói thêm, xe thể thao động cơ quay của Mazda không hoàn toàn chết, tuy nhiên mục tiêu của Mazda là tập trung vào việc bán những dòng sản phẩm hiện đang có không muốn chi thêm tiền cho những phân khúc thị trường mới.

Yuji Nakemine nói “Khi chúng tôi có nguồn lực tài chính và kỹ thuật mạnh mẽ hơn và RX Vision concept có thể tăng thêm lợi nhuận cho công ty, ý tưởng sản xuất RX 8 động cơ quay sẽ được xem xét lại.”
Theo: Leftlanenews

Admin