Không phải Toyota là hãng xe bán chạy nhất thế giới mà là Volkswagen .

Bất chấp bê bối gian lận khí thải, Volkswagen vẫn là hãng xe bán chạy nhất thế giới và gia tăng khoảng cách với đối thủ chính Toyota.

Hãng tin Reuters vừa phát đi thống kê gây sốc không ít người. Đó là trong quý I/2016, Volkswagen vẫn là hãng xe bán chạy nhất thế giới.

Cụ thể, doanh số từ tháng 1 tới tháng 3 năm 2016 của Volkswagen tăng nhẹ 0,8%, với 2,51 triệu xe tới tay khách hàng. Trong khi đó, đối thủ chính là Toyota chứng kiến mức giảm 2,3%, xuống ngưỡng 2,46 triệu xe. Ở vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng các hãng xe bán chạy nhất thế giới vẫn là GM với 2,36 triệu xe, giảm 2,5% do ảnh hưởng mạnh tại châu Mỹ Latin.

Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh nhà sản xuất nước Đức vẫn đang chìm trong bê bối gian lận khí thải, khiến hình ảnh của VW bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong mắt người tiêu dùng. Tới nay, Volkswagen vẫn đang phải mạnh tay chi ra các khoản tiền để giải quyết khiếu kiện và nộp phạt, cũng như thực hiện chiến dịch thu hồi khối lượng lớn sản phẩm trên toàn cầu.

Nửa đầu năm 2015, tức thời điểm Volkswagen chưa bị phát hiện gian lận, hãng đứng ngôi vị số 1 thế giới về doanh số. Song, VW gặp bất lợi trong cuộc đua cuối năm khi sóng gió ập tới, để qua đó, Toyota lần thứ 4 liên tiếp là hãng xe bán chạy nhất toàn cầu.

Về phía Toyota, hãng xe Nhật giải thích sự đi xuống trong kết quả bán hàng là do nguồn cung hạn hẹp. Một số nhà máy sản xuất trong nước đã phải tạm ngừng hoạt động trong tháng 2 vừa qua khiến xe không thể kịp bàn giao.

Theo Reuters

Admin