Khoảng 26% người được hỏi cho biết họ sẽ ngủ khi ô tô tự hành

Theo kết quả của một cuộc khảo sát về xe ô tô tương lai và ô tô tự hành, các tài xế ở Vương quốc Anh đã tiết lộ nhiều điều thú vị. Khoảng 26% người được hỏi cho biết họ sẽ cảm thấy rất thoải mái khi xe tự hành và sẽ tranh thủ chợp mắt một chút.

Một số hoạt động phổ biến khác được tài xế tiết lộ là sẽ nói chuyện với hành khách hay xem TV, hoặc duyệt web khi chiếc xe đang tự lái. 32% trong số các người tham gia cuộc khảo sát thừa nhận những hành trình dài trên cao tốc sẽ trở nên thoải mái hơn với xe tự hành và 18% cho biết họ sẽ lấy lại quyền lái xe khi giao thông ùn tắc.
Ở chiều ngược lại thì có tới 51% người được hỏi cho biết họ cảm thấy “không an toàn” hoặc “rất không an toàn” khi ngồi trên một chiếc xe tự lái; trong khi có tới 45% cho rằng ý tưởng này không có gì hấp dẫn. Còn có 30% tài xế lo sợ họ sẽ mất đi cảm giác hứng thú khi lái xe có tính năng tự hành.
Xe ô tô tự hành hoàn toàn sẽ còn một vài năm nữa mới chính thức xuống đường và vấn đề lớn nhất để một chiếc xe có thể tự lái đó là khả năng dự đoán và tránh các tai nạn. Dù thế nào đi nữa thì xe tự hành cũng đã đến rất gần rồi, một khi hạ tầng giao thông sẵn sàng thì chắc chắn xe tự hành cũng sẽ phát triển nhanh.

Vậy còn bạn sẽ làm gì trong thời gian chiếc xe đang tự lái?

Admin