Khách hàng mua xe ô tô Audi bị triệu hồi xe

Chương trình triệu hồi xe khổng lồ đối với những người đã mua xe ô tô Audi sẽ được thiết lập để bắt đầu ngay trong tháng này và hoàn thành vào tháng 12 năm 2016.

Những người mua xe ô tô Audi ở Úc đã nhận được thông báo về đợt triệu hồi khổng lồ lên đến 16.000 xe liên quan đến vụ bê bối gian lận khí thải động cơ diesel của công ty mẹ Volkswagen .

Giám đốc điều hành Andrew Doyle nói với tờ CarsGuide rằng quá trình thu hồi đã được phê duyệt bởi cơ quan chính phủ liên bang, và khách hàng có thể liên lạc ngay vào đầu tuần tới để bắt đầu quá trình.

“Hiện tại việc thu hồi bắt đầu với mẫu ô tô đầu tiên đó là A4 “, “Chúng tôi tin rằng trong tuần tới hoặc sớm hơn.” – ông Doyle nói.

Tất cả 16.085  xe Audi Úc bị ảnh hưởng  được trang bị với động cơ diesel E189 bốn xi-lanh, 1.6 hoặc 2.0 lít của tập đoàn Volkswagen, và tất cả các động cơ đang mang phần mềm máy tính – có khả năng đánh lừa thủ tục kiểm tra khí thải ghi mức độ ô nhiễm thấp hơn so với thực tế thải ra trong khi xe di chuyển.

Ô tô bị ảnh hưởng bao gồm Audi A1 , thế hệ trước của các mẫu A3 , A4, A5 , A6 , Q3 , Q5 và thế hệ trước của dòng TT . Audi Úc đã tuyên bố ngay từ đầu của vụ bê bối năm ngoái rằng các dòng xe có liên quan của các mã đã nêu chưa bao giờ được kích hoạt phần mềm khi chuyển giao xe hơi cho Audi Úc.

Ông Doyle cho biết công ty đã làm việc chặt chẽ với các liên bang cơ sở trong các chương trình thu hồi, trong đó sẽ bao gồm ‘cài đặt lại’, hoặc lập trình lại hệ thống quản lý khí thải trên mỗi động cơ, cùng với việc lắp lại hộp nhựa nhỏ ‘cảm biến dòng khí’ đằng sau bộ lọc gió trên A1s và A3s.

Không bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi bao gồm những mẫu xe động cơ xăng của Audi, mẫu sản phẩm có động cơ diesel đạt tiêu chuẩn mô hình Euro 6 thế hệ sau , xe thuộc 2 thương hiệu Volkswagen và Skoda.

Ông Doyle cũng cho biết rằng công việc khắc phục hậu quả sẽ không có ảnh hưởng đến hiệu suất của xe và ông tin rằng công việc sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2016.

Lời cuối ông muốn nói với khách hàng đã mua xe ô tô của hãng Audi rằng : “Chúng tôi rất biết ơn sự kiên nhẫn và ủng hộ của khách hàng trong thời gian qua. Chúng tôi đã làm những gì tốt nhất có thể để vượt qua tất cả các thông tin, chúng tôi đã có trung tâm cuộc gọi chăm sóc khách hàng 24/7, chúng tôi sẽ cung cấp nhiều thông tin bằng tất cả những gì chúng tôi có thể biết, vì vậy chúng tôi rất, rất hạnh phúc khi được hổ trợ khách hàng. ”

Khách hàng nào mua xe hơi Audi nhập khẩu từ Úc thì chuẩn bị nhé.

Theo carsguide

Admin