Hyundai Santa Fe Sport 2017 đạt chuẩn an toàn cao nhất

Phiên bản thể thao Hyundai Santa Fe Sport 2017 với gói trang bị an toàn phía trước vừa chính thức nhận được mức đánh giá cao nhất TOP SAFETY PICK+ do Ủy ban An toàn Giao thông Đường bộ Mỹ (IIHS) cấp.

Chiếc xe này đã thể hiện vô cùng tốt ở các bài kiểm tra va đập phía trước, va đập chướng ngại vật nhỏ phía trước, độ bền của nóc xe và bảo vệ đầu cho người lái. Và với gói trang bị tùy chọn có Phanh khẩn cấp AEB, chiếc xe này thậm chí còn đạt điểm “siêu tốt”.

TOP SAFETY PICK+ chính là danh hiệu cao nhất về độ an toàn của IIHS dành cho 1 mẫu xe. Để đạt được nó, 1 chiếc xe buộc phải đạt điểm “tốt” ở 5 bài test bảo vệ hành khách và 1 điểm cực tốt dành cho hệ thống tránh va chạm phía trước.

Hệ thống tránh va chạm phía trước của Hyundai Santa Fe Sport 2017 được đánh giá rất cao. Ông David Zuby – trưởng phòng nghiên cứu của IIHS cho biết: “Santa Fe Sport có thể tránh được va chạm ở 2 bài test tại vận tốc 20 km/h và 40 km/h. Hệ thống của xe còn có thể cảnh báo va chạm phía sau, đạt tiêu chuẩn của NHTSA”.

Các trang bị an toàn tiêu chuẩn trên Santa Fe 2017 gồm: Cân bằng điện tử, quản lý lực kéo, 7 túi khí (gồm cả túi khí đầu gối tài xế), phanh dĩa ở 4 bánh, ABS, EBD, trợ phanh, hỗ trợ leo dốc, hỗ trợ xuống dốc, kiểm soát áp suất lốp. Xe còn được trang bị radar và camera ở trước, cảm biến nhận diện phương tiện và người đi đường, cảnh báo tài xế về tai nạn… Nếu tài xế lơ là, chiếc xe thậm chí có thể tự động phanh khẩn cấp để tránh tai nạn.

Admin