Google hợp tác với Chrysler để phát triển xe đội xe minivan tự lái

Thông tin này được tiết lộ trên trang Google+ của nhóm phát triển xe tự lái và họ cho biết đang lên kế hoạch mở rộng đội xe với 100 chiếc minivan Chrysler Pacifica Hybrid 2017, hy vong sẽ lần đầu tiên cho chạy thử ngoài đường vào cuối năm nay. Cụ thể, nhóm phát triển xe tự lái của Google sẽ làm việc trực tiếp với Fiat Chrysler Automobiles (FCA) nhằm phát triển đội xe mới.

Phía FCA sẽ thiết kế nên phiên bản Chrysler mới giúp các kỹ sư của Google có thể dễ dàng cài đặt phần mềm tự lái xe, đồng thời trang bị các cảm biến cho phép phần mềm “thấy” được những sự kiện diễn ra xu quanh xe. Google cho biết rằng: “Hy vọng mối hợp tác sẽ diễn ra chặt chẽ hơn trong vài tháng tới. Các thử nghiệm cho phép cả 2 bên hiểu thêm về cách tạo nên một chiếc xe tự lái có thể chở người dùng từ điểm A đến điểm B chỉ bằng 1 nút chạm.”

Lý giải cho việc chọn một chiếc minivan, họ cho biết rằng “thiết kế của minivan cho phép chúng tôi có cơ hội thử nghiệm một chiếc xe lớn hơn, giúp hành khách có thể dễ dàng ra vào, đặc biệt là xe có tính năng cửa trượt không dùng tay.” Có ý kiến cho rằng việc thử nghiệm và phát triển mẫu xe lớn hơn còn giúp cho dự án xe tự lái của Google trở nên gần gũi hơn so với trước đây bởi có thể chở được cả một gia đình, hoặc có không gian rộng rãi hơn cho những người khuyết tật, người lớn tuổi,…

Tham khảo Google, Techrunch

Admin