Đường ray siêu tốc Hyperloop thử nghiệm lần đầu tiên

Elon Musk vừa cho tiến hành thử nghiệm đường ray siêu tốc Hyperloop lần đầu tiên trên đường tàu được xây dựng với quy mô, công nghệ đầy đủ nhất từ trước đến nay.

Dù thử nghiệm chỉ kéo dài có 5 giây, đơn giản là một chiếc xe trượt được gia tốc trên đường tàu, nhưng đây là một cột mốc quan trọng trong quá trình biến giấc mơ về phương tiện vận chuyển trong đường ống với vận tốc gần 1230 km/h trở thành hiện thực.

 

Từ khi được Elon Musk giới thiệu lần đầu vào năm 2013, nhiều công ty và trường đại học đã đua nhau phát triển những hệ thống Hyperloop mang tính khả thi và sát với thực tế nhất với hy vọng sẽ trở thành một phương tiện vận chuyển siêu tốc trong tương. Và hiện giờ quá trình phát triển này vẫn được tiếp tục thực hiện và thật ra chưa có một đường ống hay pod nào được xây dựng. Đây là lần đầu tiên một thử nghiệm thực tế, đầy đủ nhất về công nghệ này được thực hiện. Mặc dù mới chỉ vỏn vẹn 5 giây, chưa có phanh và chiếc xe trượt phải lao vào trong cát để giảm tốc, nhưng đã có động cơ đẩy vả mọi thứ đã thật sự bắt đầu.

Theo tinhte

Admin