Đức lắp đèn giao thông trên vỉa hè, hỗ trợ người thường sử dụng điện thoại .

Vừa đi bộ vừa sử dụng smartphone thật sự tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm, và trong nỗ lực tìm kiếm giải pháp cho vấn đề này, chính quyền thành phố Augsburg ( Đức) đã nghĩ ra một sáng kiến: đèn giao thông ngay trên vỉa hè.

Các quan chức năng Augsburg nhận ra người đi bộ hăng say trong việc dùng điện thoại đến mức không chú ý đến cả đèn giao thông, vì vậy họ quyết định lắp đặt đèn giao thông ở nơi mà người hay cắm mặt vào smartphone dễ nhận thấy nhất: mặt đất. Khi các đèn LED nhấp nháy màu đỏ, người đi bộ chưa được qua đường. “Nó tạo ra một cấp độ chú ý hoàn toàn mới”, Stephanie Lermen – phát ngôn viên thành phố cho biết.
Chỉ với 284.000 dân, hệ thống đèn giao thông trên các vỉa hè ở Augsburg được xem như một bài thử nghiệm nho nhỏ về tính khả thi của nó. Nếu hữu ích, ý tưởng này có thể được nhìn thấy ở các thành phố lớn; đồng thời làm giảm đi đáng kể số người đi bộ bị các chấn thương, hay thậm chí là tử vong mà nguyên nhân có liên quan đến việc sử dụng điện thoại thông minh.

Ở bang New Jersey (Mỹ), chính quyền còn đưa ra một dự luật cấm dùng smartphone trong lúc đi bộ, và hình phạt có thể từ 50 USD cho đến nặng hơn là 15 ngày tù.

Admin