Danh sách những người ảnh hưởng nhất ngành công nghiệp ô tô

Dù là một công ty công nghệ ở thời điểm hiện tại nhưng những tin đồn gần đây về việc Apple đang phát triển một mẫu ô tô đã khiến Tim Cook và Jony Ive trở thành hai trong số những người có ảnh hưởng nhất trong ngành công nghiệp ô tô.Bên cạnh dự án Titan mà Apple đang bí mật phát triển thì CarPlay và các app ô tô cho Apple Watch là những yếu tố đánh giá tầm ảnh hưởng của hai người đàn ông Apple.

Danh sách 50 người ảnh hưởng nhất trong ngành ô tô thế giới được tờ The Drive, chuyên trang về ô tô của tờ Time công bố. Trong danh sách này, CEO của Apple đứng ở vị trí thứ 3 trong khi nhà thiết kế Jony Ive đứng thứ 6, họ được lựa chọn còn bởi những tiêu chí như những đổi mới trong phần mềm, phần cứng máy tính và cơ khí truyền thống.

Ngoài Apple thì Google cũng có mặt trong danh sách này đó là CEO của mảng xe tự hành Google, John Krafcik. Ông này đứng đầu trong danh sách và theo sau bởi Elon Musk, CEO của hãng xe điện Tesla. Ngoài ra, danh sách này còn có những cái tên có liên quan tới xe hơi như Uri Levine (nhà sáng lập Waze), nhà thiết kế game Kazunori Yamauchi (game Gran Turismo) và Dan Greenawalt (game Forza).

Nguồn: Apple Insider

Admin