Cướp vàng để mua xe ô tô Toyota Fortuner

Theo Minh khai, gần đây cha của Minh có đặt cọc mua xe ô tô Toyota Fortuner. Tuy nhiên do gia đình không đủ tiền, lo sợ mất khoản đặt cọc đã giao cho chủ xe nên Minh nghĩ liều và lên kế hoạch đi cướp.

Lo sợ mất tiền đặt cọc mua xe ô tô Toyota Fortuner để ngụy biện cho hành động cướp vàng của Minh là điều không đáng tin.
Công an phường Cô Giang, quận 1, TP.HCM, đang cùng cố hồ sơ chuyển giao nghi can Lý Diệu Minh (SN 1994, ở quận 4) cho đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an quận 1, để mở rộng điều tra, xử lý theo thẩm quyền về hành vi “cướp tài sản”.

Theo thông tin điều tra ban đầu của Công an và khai báo của đối tượng Minh

Khoảng 9h sáng 19/4 Minh đến tiệm vàng Thịnh Khai ở đường An Dương Vương, quận 5, hỏi mua 5 lượng vàng. Minh yêu cầu chủ tiệm cho người giao vàng đến địa chỉ số 219/21/3B đường Trần Hưng Đạo, phường Cô Giang, quận 1, thì Minh sẽ trả tiền.

11h trưa cùng ngày, tiệm vàng Thịnh Khai yêu cầu nhân viên Do Tứ Tường mang 10 lượng vàng đến địa chỉ trên để giao. Lúc này trong nhà chỉ có một mình Minh và khi gặp đã dẫn anh Tường lên lầu.

Tại đây anh Tường lấy ra 1 lượng vàng giao cho Minh xem. Vừa xem xong, Minh nói muốn mua 20 lượng vàng, yêu cầu anh Tường về tiệm lấy đến giao. Lúc này anh Tường nói rõ, nếu mua 20 lượng vàng thì Minh phải trực tiếp đến tiệm. Sau đó anh Tường bỏ lại 10 lượng vàng trong túi và xuống lấy xe ra về.

Hành động

Khi anh Tường vừa dắt xe, Minh chạy từ trong nhà ra, cầm dao kề vào cổ anh Tường yêu cầu phải đưa hết vàng. Anh Tường dù bị khống chế bằng hung khí nhưng cũng nhanh trí gạt đường tay Minh và bỏ chạy tri hô, cầu cứu dân xung quanh. Phát hiện bị động, Minh tháo chạy vào lại trong nhà, đóng cửa lại. Anh Tường bị thương tích ở tay và miệng.

Khi nhận tin báo của người dân, tổ công tác Công an phường Cô Giang đến hiện trường. Lực lượng Công an phá cửa nhà xông vào tìm kiếm và đã bắt giữ được Minh đang ẩn náu trong tủ quần áo ở trên gác của căn nhà.

Được biết, ngôi nhà mà Minh chọn là địa điểm gây án, chính là nhà bạn gái của Minh. Thời điểm trưa 19/4 không có ai ở nhà nên Minh chọn làm thời điểm ra tay.
Chỉ vì muốn mua xe ô tô Toyota Fortuner mà Minh lại hành động nông nổi. Giờ đây Minh phải trả giá cho những tội mà mình đã gây ra.
Muốn mua xe ô tô Toyota Fortuner đâu cần thiết phải đi đến con đường phạm tội, hay là còn có một lý do cá nhân nào đó của Minh?

Theo ANTĐ

Admin