Chevrolet Cruze 2016 sắp có phiên bản máy dầu siêu tiết kiệm

Thế hệ thứ hai của Cruze được Chevrolet chăm sóc toàn diện từ trong ra ngoài, đặc biệt tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả hơn và khả năng tăng tốc từ 0-100 km nhanh hơn 1 giây so với phiên bản hiện tại.

Ngoại hình xe trở nên bắt mắt hơn nhờ thiết kế ấn tượng và bóng bẩy, lấy cảm hứng từ 2 mẫu xe đàn anh Impala và Malibu. Xe cũng to lớn hơn so với trước nhờ thêm 15 mm ở trục cơ sở và 70 mm chiều dài toàn xe.
Cruze cũng giảm cân so với trước, bằng chứng là mẫu xe này nhẹ hơn đời trước đến 113 kg. Trong đó, chỉ riêng kết cấu khung của xe đã nhẹ hơn trước 24 kg, động cơ nhẹ hơn 20 kg.

Chất liệu thông minh, kết cấu chủ yếu bằng thép có độ bền cao, không nhôm – Làm thế nào mà Cruze có thể đạt được tất cả những điều này?

“Nhờ sự nghiên cứu kỹ càng từ đội ngũ thiết kế và sự chú ý chi tiết đến từng gram,” Ron Arnesen, kỹ sư trưởng toàn cầu của Cruze phát biểu

Có khoảng 20 kg trọng lượng được tiết kiệm từ các khối động cơ. Trong quá khứ, động cơ của Chevrolet Cruzetừng bị phản ánh là quá ồn, nhưng với phiên bản lần này, Arnesen cho biết điều đó đã được giải quyết.

Ông cũng cho biết thêm: “Khả năng tiết kiệm nhiên liệu và khả năng tăng tốc cũng được cải thiện đáng kể, bộ phận giảm tiếng ồn và giảm rung đạt đẳng cấp thế giới”

Nó chính là động cơ Ecotec turbo, dung tích 1.4L tăng áp được trang bị trên phiên bản tiêu chuẩn cho công suất 153 mã lực và mô-men xoắn cực đại 240 Nm. Những chi tiết khác như hệ truyền động, hộp số sàn hoặc tự động 6 cấp cũng nhẹ hơn trước nhiều.

Trọng lượng nhẹ cùng động cơ mới giúp Cruze ghi điểm về mặt tiết kiệm nhiên liệu. Trên đường cao tốc, xe chỉ tốn 5,6 L/100km mà không cần trang bị thêm các gói hỗ trợ nào. Thậm chí với phiên bản Eco, xe sẽ còn ít tốn nhiên liệu hơn.

Nội thất Chevrolet Cruze 2016 có thiết kế mới mẻ và sử dụng các chất liệu cao cấp hơn. Xe được trang bị hệ thống thông tin giải trí MyLink tiêu chuẩn và mới với màn hình cảm ứng 7 inch, tương thích với Apple CarPlay và Android Auto.

Ngoài ra còn có tùy chọn màn hình 8 inch. Các ghế sau được mở rộng không gian hơn, giúp người ngồi sau có thể duỗi chân và sử dụng laptop một cách thoải mái.

Màn ra mắt Cruze hoàn toàn mới rất quan trọng đối với GM. Chiếc xe đã được bán tại 115 quốc gia và gần đây đã vượt mốc 3,5 triệu chiếc bán ra trên toàn cầu.

“Đối với hầu hết mọi người, Cruze được xem là bộ mặt toàn cầu của Chevrolet,” Alan Batey – chủ tịch thương hiệu Chevy kiêm chủ tịch GM khu vực Bắc Mỹ tiết lộ vào lễ ra mắt vừa qua.

Chevrolet Cruze cũng sẽ được bổ sung thêm phiên bản sử dụng động cơ diesel tiết kiệm nhiên liệu trong năm 2017. Hiện thông tin chi tiết về động cơ này vẫn chưa được tiết lộ.

Theo : VTC

Admin