Bugatti đang tìm lốp xe có thể chịu được vận tốc 482km/h cho Chiron.

Chuyên gia lái thử siêu xe Bugatti Chiron, ông Andy Wallace đã tiết lộ, hãng xe thể thao danh tiếng đang tìm kiếm đối tác sản xuất lốp xe cho nó.

Để Bugatti Chiron có khả năng đạt 482 km/h, siêu xe này cần có bộ lốp tốt nhất nếu không muốn bị phá huỷ khi chạy ở vận tốc khủng khiếp đó.

Ông Wallace cho biết thêm, bộ lốp hiện tại mà Michelin đang nghiên cứu sản xuất cho siêu xe Bugatti Chiron chỉ có thể chịu được ở vận tốc 448 km/h.

Vì vậy, để có thể cho Chiron có thể thử sức đạt tốc độ tối đa cao nhất, Bugatti cần có một bộ lốp xe “khủng” hơn nữa.

Thông thường, chiếc Chiron có thể đạt vận tốc 420 km/h tương đối dễ dàng nhưng không chắc kiểu xe này sắp tới có thể đạt được tốc độ 482 km/h vì các lực tác động lên lốp xe và bánh xe là cực kỳ khủng khiếp. Như các tạp chí xe hơi danh tiếng trên thế giới đã nhắc đến, nắp chụp van của Chiron chỉ nặng 2,5 gram, nhưng sẽ tương đương với 7,2 kg khi xe tới tốc độ giới hạn.

Andy Wallace nói, hiện tại không có loại lốp xe nào trên thị trường có thể đáp ứng được các áp lực khủng khiếp khi siêu xe này đạt tới vận tốc 482 km/h.

Tuy nhiên, Michelin là hãng lốp xe có khả năng phát triển loại lốp đặc biệt, có thể duy trì tốc độ tối đa lớn hơn 450 km/h. Nếu điều đó xảy ra, Chiron sẽ tạo ra kỷ lục thế giới mới về siêu xe có tốc độ nhanh nhất mà Veyron Super Sport đang nắm giữ với tốc độ 431 km/h.

Bugatti đang lên kế hoạch phô diễn tốc độ tối đa của siêu xe Chiron trong năm sau.

Với sức mạnh của động cơ W16, 8.0L, công suất 1.500 mã lực và momen xoắn cực đại lên đến 1.600 Nm, Bugatti Chiron hiện là một trong những siêu xe mạnh nhất thế giới.

Dự kiến, siêu xe Bugatti Chiron chỉ được sản xuất 500 chiếc. Với năng suất khoảng 70 xe/ năm, theo đó, những khách hàng cuối cùng của Chiron có thể phải đợi đến năm 2024 mới có thể nhận xe.

Chiếc siêu xe Bugatti Chiron đã được thử nghiệm và được phê duyệt bởi nhà vô địch bóng đá Cristiano Ronaldo.

Chiron có giá bán khởi điểm từ khoảng 2,55 triệu USD (tương đương 2,4 triệu € và 58 tỷ đồng) ở châu Âu, không bao gồm các loại thuế.

Admin