BMW X5 thế hệ mới có thể sẽ ra mắt vào năm 2017, chia sẻ khung gầm với X7?

Mặc dù mẫu BMW X5 hiện tại mới chỉ được giới thiệu cách đây 3 năm, tuy nhiên có thể vòng đời của thế hệ này sẽ sớm kết thúc khi hãng xe nước Đức được cho là đang phát triển thế hệ kế tiếp. Nghe qua thì có vẻ là không hợp lý lắm khi thế hệ BMW X5 hiện tại là một trong những chiếc SUV cao cấp được tích hợp đầy đủ những công nghệ tiên tiến.

Tuy nhiên, vẫn có một vài lý do khá hợp lý. Trang Autocar cho biết thế hệ X5 kế tiếp sẽ chia sẻ hệ thống khung gầm Cluster Architecture (CLAR) mới của dòng X7 đầu bảng sắp ra mắt.

Và để lót đường cho X7, X5 thế hệ mới sẽ đi theo hướng mà dòng 7 Series đang đi, sẽ có cả 2 phiên bản dẫn động cầu sau và dẫn động 2 cầu. Các tuỳ chọn động cơ sẽ bao gồm 3.0L 6 xi-lanh thẳng hàng, V8 tăng áp kép hoàn toàn mới và một phiên bản V12 6.0L cao cấp nhất. Ngoài ra thì theo Giám đốc bộ phận Bán hàng và tiếp thị của BMW thì có thể một phiên bản hybrid sẽ được giới thiệu sau.

BMW X7 sẽ không phải là một chiếc X5 mở rộng chiều dài cơ sở mà nó sẽ là một chiếc xe hoàn toàn mới. Một số thông tin trước đây cho phiên sẽ có 2 phiên bản khác nhau gồm bản 7 chỗ và bản 4 chỗ. Ngoài ra thì X7 sẽ không sử dụng các dòng động cơ từ X5 mới mà sẽ có rất nhiều tuỳ chọn từ toàn bộ các dòng xe của BMW.

2018-bmw-x7-1.2018-bmw-x7-2.
* Ảnh đồ hoạ BMW X7 bởi TheophilusChin

Admin