Bị ô tô tông, bình tĩnh móc điện thoại… “check-in”

Người phụ nữ chưa rõ tên tuổi này đang di chuyển trên đường bằng chiếc xe tay ga của mình thì bất ngờ bị một chiếc ô tô tông phải rồi ngã lăn ra đường.

Hầu hết người tham gia giao thông khi bị tai nạn, điều đầu tiên họ nghĩ đến là xem xét thương tích, phương tiện, đi cấp cứu… và cuối cùng cảm thấy sức khỏe ổn định mới chia sẻ nó với mọi người. Ngược lại, một người phụ nữ ở thành phố Giang Du, Tứ Xuyên, Trung Quốc đã khiến nhiều người cảm thấy “sốc” với hành động kỳ quái sau khi bị tai nạn.

Vào ngày 18 tháng Năm vừa qua, người phụ nữ chưa rõ tên tuổi đang di chuyển trên đường bằng chiếc xe tay ga của mình thì bất ngờ bị một chiếc ô tô tông phải rồi ngã lăn ra đường. Cô ta nhanh chóng lấy điện thoại ra nhưng thay vì gọi điện cho người thân thì việc đầu tiên của cô là đăng nhập vào tài khoản mạng xã hội để truy cập thông tin.

Các hình ảnh được chia sẻ trên mạng cho thấy người phụ nữ này vẫn nằm trên đường trong một khoảng thời gian dài để sử dụng smartphone mặc cho giao thông bị cản trở.

bi-o-to-tong-binh-tinh-loi-dien-thoai-checkin

 Các nhân chứng cho biết người phụ nữ sử dụng Wechat, một ứng dụng nhắn tin trực tuyến phổ biến ở Trung Quốc. Mặc dù đã được mọi người nhắc nhở nhưng người này vẫn tiếp tục nói chuyện với bạn bè của mình trên phương tiện truyền thông xã hội bất chấp nguy hiểm của bản thân và những người xung quanh.

Hành động của người phụ nữ đã khiến nhiều cư dân mạng bức xúc và để lại lời bình luận. Nickname “Wenlock” mỉa mai: “Dù cho xảy ra bất kỳ điều gì, việc đầu tiên cần làm là cập nhật phương tiện truyền thông xã hội của bạn”.

“Mr_Ccui”, một đọc giả của Daily Mail cho biết: “Cô ấy nên chụp ảnh, chỉnh sửa chúng, chia sẻ lên Weibo và trả lời các bình luận”.

Trong khi cũng có ý kiến cho rằng cô ấy nên ngồi ngay dậy, kiểm tra thân thể và đòi bồi thường nếu cần thiết.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, cảnh sát đã được gọi đến hiện trường và đang tiến hành điều tra vụ việc.

Theo dailymail

Admin