Audi quyết cạnh tranh Mercedes-Maybach S600

Audi sẽ cạnh tranh phân khúc tiệm cận siêu sang với mẫu xe phát triển từ A8L, đấu Mercedes-Maybach S600.

Khoảng 5 năm trước, khoảng cách giữa xe sang và siêu sang là rõ rệt. Tại Mỹ, nếu những Mercedes S-class, Audi A8 hay BMW serie 7 giá 100.000 USD thì Bentley Contiental Flying Spur bán 225.000 USD. Nhưng hiện nay, câu chuyện thị trường đã khác.

Mercedes sinh ra S600 Maybach cũng với giá 200.000 USD. Kích thước lớn hơn, mức giá cao hơn tiệm cần Bentley. Các hãng tìm cách kéo khoảng cách phân khúc hẹp lại, tận dụng triệt để mọi khả năng tài chính của người giàu để bán xe. Mercedes-Maybach thành công với S600 mới ở châu Á, và Audi cũng không thể làm ngơ.

Theo tiến sĩ Stefan Knirsch, giám đốc kỹ thuật mới của Audi, hãng lên kế hoạch ra đời mẫu xe cạnh tranh trực tiếp với Mercedes-Maybach S600. Mới đây hãng xe Đức giới thiệu chiếc A8 limo 6 cửa, tuy nhiên không hợp lý để sản xuất hàng loạt, phiên bản cạnh tranh với S600 phải có kích thước tương đồng.

Sự thành công của Maybach S600 khiến Audi phải thừa nhận đây là một phân khúc mới đang hình thành và sẽ phát triển trong tương lai. Tất cả những câu hỏi liên quan như độ dài xe, mang tên là gì đều chưa có câu trả lời vào thời điểm này.

Theo vnexpress

Admin