Apple được cho đã thuê lại cựu phó chủ tịch của hãng xe điện Tesla

Apple được cho đã thuê lại cựu phó chủ tịch của hãng xe điện Tesla Chris Porritt về làm việc cho dự án có liên quan tới xe điện mang tên Project Titan.

Apple chưa từng một lần xác nhận việc phát triển mẫu xe điện của riêng mình nhưng nhiều tin đồn bên lề từ ngành công nghiệp xe hơi cũng như việc họ thuê lại các cựu nhân viên của những hãng xe đã phần nào cho chúng ta những thông tin ban đầu.

Chris Porritt từng là phó chủ tịch mảng kỹ thuật xe (vehicle engineering) của Tesla trước khi được Apple thuê, theo trang tin Electrek. Khi về với Apple, người này được cho sẽ chịu trách nhiệm cao nhất cho dự án Titan, vị trí vốn trước đây thuộc về Steve Zadesky. Đây không phải lần đầu tiên chúng ta nghe về việc một kỹ sư xe hơi về làm cho Apple, trước đó họ đã thuê nhiều kỹ sư trong các lĩnh vực robot, pin để làm cho dự án này. Mới đây nhất, có thông tin cho rằng xe của Apple được phát triển ở Đức và lắp ráp ở Áo.

Chris Porritt từng làm việc ở Land Rover sau đó là kỹ sư trưởng của Aston Martin, chịu trách nhiệm phát triển các mẫu xe nổi tiếng của hãng này như One-77, V12 Zagato hay DB9. Khi ở Tesla, Chris Porritt được cho là phụ trách phát triển cả hai mẫu Model S và Model X.

Nguồn: 9to5 Mac

Admin