5 mẫu xe nhái ồn ào nhất triển lãm Bắc Kinh

Xe mới của các nhà sản xuất ôtô Trung Quốc được trình làng tại Bắc Kinh sẽ có thiết kế “xuất sắc” nếu đường nét không được sao chép lại từ phương Tây.

Siêu xe thể thao chạy điện Qiantu K50 được định giá trên 100.000 USD tại Trung Quốc.

Dù đã thay đổi một vài chi tiết trên xe như la zăng, đèn pha, nắp capo,… nhưng về tổng thể, chiếc xe made in China này vẫn mang bóng dáng đậm nét của siêu xe tới từ Pháp mang thương hiệu Bugatti.

Phiên bản thật là ông hoàng tốc độ một thời.

Hongqi B-Concept đang thử nghiệm thị trường để đi vào sản xuất. Song, ngay khi ra mắt, bản thiết kế này đã khiến người xem liên tưởng tới ngôn ngữ của Audi, đặc biệt là lưới tản nhiệt cỡ lớn hình thang ngược.

Hiện nay, các nhà sản xuất ôtô phương Tây vẫn bất lực nhìn các sản phẩm của họ bị sao chép lại tại Trung Quốc. Hành động này diễn ra công khai và không có luật pháp cụ thể bảo vệ quyền lợi của các tên tuổi nước ngoài.

Chery Tiggo 7 được xem là chiếc Volkswagen Tiguan “ra mắt thêm 1 lần tại Bắc Kinh”, tờ Car Buzz bình luận.

Một trong những mẫu xe gây chú ý nhất tại Triển lãm Bắc Kinh 2016 là LeSee EV. Đây là đối thủ trực tiếp của Tesla Model S.

Khó có ai có thể phủ nhận được những nỗ lực mà nhà sản xuất đưa vào chiếc xe tự lái chạy điện này trong cuộc đua với Elon Musk. Song, thiết kế của xe gây tranh cãi khi “mượn” từ chính đối thủ.

Theo zing

Admin